Khi khởi hành một chuyến du lịch, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, tuy nhiên, 6 câu hỏi dưới đây được hỏi phổ biến nhất.

1, Đặt vé máy bay trước bao lâu thì được?

Về cơ bản, chúng ta không biết được thời gian cố định nào vé máy bay rẻ nhất, nhưng chúng ta có thể biết được những thời gian có thể mua vé giảm giá. Hiện nay, các hãng máy bay đều cho ra các đợt khuyến mãi vào thời gian cố định, nên các bạn có thể săn vé hoặc đăng ký ở đại lý săn vé giúp. Nếu không thể mua vé máy bay giảm giá, quý du khách có thể mua vé máy bay trước ít nhất 2-3 tuần. Nếu không quá cần kíp, tuyệt đối không mua vé máy bay trong vòng 24h trước khi bay. Và cũng không nên mua vé quá sớm, bởi vì hai thời điểm ấy là hai thời điểm vé máy bay ở mức giá cao nhất khi công bố 300-320 ngày trước bay. Nếu bạn hay đi du lịch thì nên đăng ký nhận mail thông báo khuyến mãi từ các hãng, để nhận được những thông tin khuyến mãi nhanh nhất.

%image_alt%

 

2, Đặt phòng khách sạn bao lâu là vừa?

Các bạn nên chốt hành trình trước khi đặt phòng khách sạn, như vậy sẽ có thể đặt trước khách sạn, đặc biệt khi đi cùng gia đình và bạn bè. Quý du khách có thể tham khảo các khách sạn trên mạng trước khi đặt vé.

%image_alt%

 

3, Làm gì khi chuyến bay bị hủy?

Quý khách đừng quá lo lắng, hãy đến quầy bán vé để được tư vấn các giải pháp. Trong lúc xếp hàng, quý du khách có thể gọi điện đến bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng để được nhận sự trợ giúp hoặc có thể gọi điện đến đại lý bạn đặt  vé máy bay để được tư vấn.

%image_alt%

 

4, Nên mua tour vào lúc nào

Không có thời điểm nào mua tour là tốt nhất, vì các tour chẳng mấy khi thay đổi giá, có chăng các bạn chỉ tiết kiệm được từ 5-15 USD. Vì vậy, các bạn nên đặt tour khi nào đã sẵn sàng đi du lịch.

%image_alt%

 

5, Làm thế nào để xin visa

Đầu tiên, các bạn nên tìm hiểu quy định visa của nước bạn định đến. Sau đó, đến lãnh sự quán hoặc đặt lịch hẹn trước, hoặc cách nhanh là bạn có thể đến các đại lý bán vé máy bay, họ sẽ làm visa trọn gói cho bạn, không cần mất công như tự làm.

%image_alt%

 

6, Làm gì khi hành lý bị trễ

Khi bạn đã xuống sân bay mà hành lý vẫn chưa có trên băng chuyền, đừng quá lo lắng mà liên hệ với các nhân viên hãng hàng không. Mỗi hãng sẽ có một quầy dịch vụ tại khu vực lấy hành lý, họ sẽ check giúp bạn. Nếu bạn cần mua một vào vật dụng thiết yếu do bị nhỡ hành lý, nhớ giữ lại các hóa đơn để thanh toán với hãng hàng không. Nếu bạn mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng, hãy liên lạc với công ty thẻ tín dụng để kiểm tra xem hành lý thất lạc của bạn có được thanh toán hay không

%image_alt%

 

Hi vọng 6 câu hỏi này giúp bạn giải đáp được một phần nào bỡ ngỡ trong hành trình của riêng bạn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.